Cộng đồng kế toán Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN NAM ĐỨC VIỆT CARBON


Đưa công nghệ Carboncor Asphalt vào phát triển đường giao thông nông thôn tại Việt Nam

Vừa qua, Công ty Cổ phần Carbon Việt Nam đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ vật liệu mới Carboncor Asphalt vào xây dựng đường bộ và sửa chữa kết cấu áo đường ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn Lạng Sơn nói riêng.

 

Cuộc hội thảo đã thu hút nhiều nhà chuyên môn về tư vấn xây dựng đường bộ, các nhà quản lý. Qua giới thiệu, thực nghiệm tại hiện trường và các ý kiến thảo luận tại hội thảo cho thấy, vật liệu Carboncor Asphalt rất phù hợp trong việc phát triển đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

    

carboncor asphalt

Vật liệu mới (Carboncor Asphalt) triển khai thực hiện tại đường Bắc Sơn

(T.P Lạng Sơn)

 

Vật liệu Carboncor Asphalt sử dụng 3 thành phần là đá, sít than sau sàng (còn gọi là rác than) cùng với nhũ tương đặc biệt. Liên kết dính bám và cường độ của vật liệu này được hình thành do phản ứng hóa học giữa nước, không khí với nhũ tương đặc biệt và nguyên tử carbon có trong rác than tạo ra một bề mặt đường chắc chắn, sức bền tốt, chống thấm nước, chống trơn trượt tạo thuận lợi cho các phương tiện giao thông. Tính năng ưu việt của vật liệu Carboncor Asphalt này là giá rẻ, thân thiện với môi trường, thi công đơn giản, rải được trên tất cả các mặt đường kể cả nền đường đất, phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Việt Nam.

 

Ông Trần Việt Cường, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Carbon Việt Nam cho biết, vật liệu mới Carboncor Asphalt đặc biệt phù hợp cho phát triển đường giao thông nông thôn, việc xây dựng các công trình giao thông nông thôn miền núi theo công nghệ truyền thống là sử dụng vật liệu nhựa nóng với chi phí rất lớn và công nghệ thi công phức tạp, nhưng áp dụng công nghệ Carboncor Asphalt sẽ tiết kiệm chi phí cho ngân sách nhà nước đến 20%. Theo công nghệ này, nhà thầu thi công chỉ cần gia cố nền đường đất đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế đường giao thông khu vực nông thôn được duyệt và sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt làm áo đường, để đạt chất lượng tốt nhất nên cho phép giao thông bình thường sau 4 đến 8 giờ hoàn thành. Đối với việc sửa chữa các tuyến đường tỉnh thì vật liệu mới Carboncor Asphalt cũng là lựa chọn tối ưu so với việc sử dụng bê tông nhựa nóng.

 

Theo đánh giá của ông Nguyễn La Thông, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn, công nghệ mới Carboncor Asphalt có nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, có thể sử dụng phương pháp thi công giản đơn, đặc biệt khi sử dụng vật liệu này vào phát triển đường giao thông nông thôn miền núi của Lạng Sơn chủ đầu tư hoàn toàn kiểm soát được vật liệu, chất lượng công trình và hạn chế tối đa việc rút ruột công trình.

 

Theo ông Đinh Văn Lực, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Lộc Bình, nếu được phép sử dụng vật liệu mới vào phát triển giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới sẽ rất phù hợp, bởi chi phí thấp, huyện hoàn toàn có thể sử dụng rác than có sẵn của địa phương làm vật liệu để xây dựng bê tông các con đường trên địa bàn bằng công nghệ Carboncor Asphalt, góp phần giảm gánh nặng từ ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng các công trình giao thông của huyện.

    

Hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn của Lạng Sơn còn nhiều khó khăn, đến nay tỷ lệ xã có đường giao thông đi lại toàn tỉnh mới đạt 91,2%. Đòi hỏi nguồn lực từ ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng đường giao thông đến các xã là rất lớn. Do vậy, việc đưa công nghệ vật liệu mới giá rẻ, thân thiện với môi trường vào phát triển các tuyến đường giao thông nông thôn sẽ góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu về giao thông mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.

 


Chủ đề liên quan


Công nghệ Carboncor Asphalt - giải pháp mới cho những con đường

Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề đó, Công ty Cổ phần Carbon Việt Na ...

Xem chi tiết
Khắc phục triệt để ổ gà trên quốc lộ 1 qua Bình Thuận

 Tại Km1641 + 600 – Km1641 + 749 phía bên phải tuyến (từ Nam ra Bắc), đoạn qua Th ...

Xem chi tiết
Cơ bản khắc phục hằn lún cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tình trạng mặt đường bị hằn lún cục bộ trên QL3 mới Hà Nội-Thái Nguyên (ca ...

Xem chi tiết

TƯ VẤN

0933.454.255

-

Mr Nhàn


093.516.1828

-

Mr Tiến


0978.340.967

-

Mr PhụcThông tin dự án

Danh sách các dự án thi công Carboncor Asphalt giao thông nông thôn

Thi công Carboncor Asphalt giao thông nông thôn ...

Khu đô thị The Viva City

Thi công vật liệu nhựa đường Carboncor Asphalt tại Khu đô thị T ...

Tỉnh lộ 205 - Hưng Yên

Tỉnh lộ 205 Hưng yên ứng dụng vật liệu carboncor asphalt để thi ...

Khu đô thị The Viva City - 2016

Thi công Carboncor Asphalt tại khu đô thị The Viva City địa điểm x ...

Đường nội KCN VSIP 1 Thuận An -Bình Dương

Thi công nhựa đường Carboncor Asphalt tại Khu công nghiệp Vsip 1 Thu ...

Khu đô thị The Gold Hill

Khu đô thị Gold Hill,Quy mô dự án: 27 ha, Chủ đầu tư: Tập đoà ...

Vĩnh hằng viên - Phú Thọ

Thi công Carboncor Asphalt tại Vĩnh Hằng Viên - Phú Thọ ...

Nhà khách tỉnh uỷ Bình Thuận - Đồi dương Hotel

Sáng ngày 06/010/2016 Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Hữu Luân nh ...

Hương Lộ 2 - Long Hưng

Hương lộ 2 Long Hưng, Chủ đầu tư Tập đoàn Donacoop ...

Tỉnh lộ 262 - Thái Nguyên

Ứng dụng vật liệu Carboncor Asphalt để thi công trên tỉnh lộ 26 ...


Video Carboncor Asphalt

Video Carboncor Asphalt Nam Phi Video Khu đô thị Long Hưng

Theo dõi trên Facebook


Gọi ngay: 0917.739.199